หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบแบบบ้านเรียบง่าย มีโทนสีสบายตา พร้อมสวนสีเขียวและมุมพักผ่อนเล็กๆ งั้นวันนี้ลองมาชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้กันดีกว่าค่ะ ตัวบ้านทั้งภายในและภายนอกเน้นโทนสีพื้นเป็นหลัก เพื่อบรรยากาศที่ดูโปร่งโล่งและผ่อนคลาย เป็นบ้านจากคุณ Pantipa ไปติดตามกันเลยค่ะ

2BR Private & Peaceful house มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น โครงสร้างปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วกึ่งปั้นหยาในโทนสีเทาตัดกับสีของตัวบ้าน บริเวณด้านหน้ารอบล้อมด้วยรั้วเหล็กสีเทาเข้มเพิ่มความเป็นส่วนตัว

 

หน้าบ้านตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ประดับด้วยต้นไม้สูงใหญ่และพุ่มไม้ขนาดเล็ก ให้บรรยากาศสดชื่นราวกับยกธรรมชาติมาไว้ในบริเวณบ้าน มาพร้อมเก้าอี้นั่งเล่นที่จัดเป็นมุมพักผ่อนรับอากาศเย็นๆ นอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลาง เพดาน ผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ตลอดจนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นที่ดูกลมกลืนไปกับห้อง ช่วยปรับให้โทนสีห้องดูอบอุ่นและสบายมากขึ้น

 

พื้นที่ใช้สอยชั้นล่างแบ่งออกเป็นสามส่วน ได้แก่ มุมโซฟาหน้าทีวี มุมรับประทานอาหาร และมีห้องครัวอยู่ถัดไปอีกห้องหนึ่ง

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังสีขาวตกแต่งร่วมกับเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินกรุแต่งด้วยไม้ ปูท็อปกระเบื้องลายหินอ่อน มาพร้อมหน้าต่างและเครื่องดูดควันที่ช่วยในการระบายกลิ่นและควันออกจากห้อง

 

ห้องนอนยังคงเลือกใช้การตกแต่งโทนสีขาวเป็นหลัก รับกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน โดยมีหน้าต่างช่วยเปิดระบายอากาศและเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านได้ตลอดวัน

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว เล่นลวดลายโมเสคสีเทา พื้นที่ใช้งานแบ่งเป็นสัดส่วนผ่านการติดตั้งฉากกระจกใสแยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และสวนนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 160 ตารางเมตร หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็สามารถนำแบบไปปรับใช้ได้นะคะ หรือหากใครกำลังมองหาบ้านพักในเชียงใหม่ ก็ลองเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)