กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น ดีไซน์แคบ ผลงานจาก Sam House Plans  ที่มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบในรูปทรงทันสมัย ดีไซน์ทรงกล่อง หลังคาเป็นแบบเรียบ ผนังด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา ตัดด้วยสีน้ำตาลจากไม้ ให้ภาพลักษณ์ที่อบอุ่น เป็นกันเอง เชื้อเชิญแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีสวนหย่อมเล็กๆ ให้ความร่มรื่น สวยงาม โรงจอดรถมีประตูบานเฟี้ยมเปิด-ปิด มิดชิดเพิ่มความปลอดภัย พื้นที่ด้านในบ้านประกอบไปด้วยห้องโถงกว้าง แบ่งสัดส่วนโดยไร้ผนังกั้น เชื่อมต่อกันส่วนต่างๆเข้าด้วยกันโดยไม่สะดุด ปรับมุมมอง ทำให้บ้านดูกว้างขวาง อยู่สบายมากขึ้น

 

ฟังก์ชันภายในบ้าน

ห้องนั่งเล่นและห้องครัวตกตั้งอยู่ทางด้านหลังบ้าน แต่งในโทนสีสว่าง เน้นความปลอดโล่ง โล่งสบาย มีประตูกระจกใส เชื่อมต่อสู่โซนรับประทานอาหารเอาท์ดอร์ เหมาะกับการจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ ใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

พื้นที่ด้านบนเป็นห้องนอน 3 ห้อง ตกแต่งในโทนสีขาว-น้ำตาลอบอุ่น ปูพื้นด้วยไม้ เพิ่มความเป็นธรรมชาติ ห้องนอน 2 ห้องที่ตั้งอยู่ทางด้านหน้า มีประตูเปิดสูระเบียงกว้าง ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติในตอนเช้าๆ

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว ส่วนรับประทานเอาท์ดอร์และโรงจอดรถ 1 คัน เรียกได้ว่าฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว หากเพื่อนๆ คนในชอบบ้านสไตล์ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?