สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกๆ ท่าน ถ้าตอนนี้เพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียเพื่อการออกแบบสร้างบ้นสวยๆ กันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก สตรองแลนด์ ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบคอนเทมโพรารี หลังคาเป็นแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทากับน้ำตาล ตัดขอบด้วยสีขาว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย และสามารถรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

บริเวณพื้นที่ทางเข้าหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง จึงสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายได้ตามความต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในก็จะพบกับห้องโถงหลังที่ออกแบบกว้างขวาง ภายในห้องอบอุ่นด้วยผนังในโทนสีครีม พร้อมสวยงามด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องครัว ที่มีพื้นที่กว้างขวางเช่นกัน ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งเคาน์เตอร์ครัว และปล่องดูดควัน

 

สำหรับห้องน้ำเป็นอีกห้องเช่นกันที่เน้นความกว้างของพื้นที่ แบ่งการใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 เฉลียง 1 ห้องโถงรับแขก งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

เบอร์โทรศัพท์ : 087 447 3264

เว็บไซต์ : www.strongland.co.th

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?