กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมผลงานบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ บรรยากาศเงียบสงบ ตอบโจทย์การพักผ่อนอย่างลงตัว

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีส้ม ตัดกับผนังภายนอกของบ้านสีขาว สบายตา ในส่วนด้านหน้ามีการเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังหินทราย ให้ภาพลักษณ์โดดเด่น สะดุดตา มองแล้วไม่น่าเบื่อ

 

พื้นที่หน้าบ้าน หันออกไปทางทะเลสาบ มีท่าเทียบเรือและระเบียงกว้างรับบรรยากาศเย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อน รับประทานอาหาร หรือจัดงานปาร์ตี้เอาท์ดอร์ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

ด้านในประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นกว้างขวาง มีโซฟาสำหรับรับแขก เชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายด้วยกระจกใส ให้ความปลอดโปร่ง โล่งสบาย เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกอย่างเต็มที่

 

อีกด้านเป็นห้องนอนตกแต่งในโทนสีสว่าง ให้บรรยากาศมีชีวิตชีวา พร้อมประตูเปิดสู่ระเบียงด้านหน้า เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 154 ตร.ม.

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีฟังก์ชันครบครันทุกความต้องการพื้นฐาน และยังมีระเบียงกว้างหันหน้าออกสู่ทะเลสาบ เหมาะสำหรับการใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัว หากเพื่อนๆ คนไหนชอบบ้านสไตล์นี้ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : verplanos

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?