ในบทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านโมเดิร์นทรงหน้าแคบหลังลึก เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบ ดีไซน์ครบครัน พร้อมการตกแต่งที่ทันสมัยและมีเอกลักษณ์ ผลงานจาก SJ.Architect Design&Construction ครับ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์เป็นทรงหน้าแคบที่มีหน้ากว้างเพียง 7 เมตร หลังคาทรงสแลปผสมกับทรงเพิงหมาแหงน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง ด้านหน้าอาคารมีโรงจอดรถสำหรับรถหนึ่งคัน พร้อมด้วยสวนหย่อมเล็กๆ

 

ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโทนสีขาวจากผนังภายนอก โทนสีดำจากโครงเหล็กและผนังใต้ฝ้าหลังคา โทนสีเทาจากผนังปูนเปลือย และโทนสีน้ำตาลจากผนังไม้ตรงฟาซาด

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่มีที่ดินแบบหน้าแคบหลังลึก (ต้องการที่ดินหน้าแคบอย่างน้อย 7 เมตร) ราคาประเมินงานก่อสร้างอยู่ที่ 850,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้าง อาคาร

โทรศัพท์ : 086 767 1414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ