สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้มีแบบบ้านสำหรับคนที่มีที่ดินพื้นที่แคบมาฝากกัน จัดสรรพื้นที่ไว้อย่างซับซ้อนแต่ดูลึกลับมีเสน่ห์ แถมลงตัวมากๆ อีกด้วย การตกแต่งก็ดูสะอาดสะอ้าน เมื่อเข้าไปชมภายในรับรองได้เลยว่าจะสัมผัสถึงความรู้สึกที่น่าอยู่ อบอวลไปทุกอณูเลยล่ะครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โทนสีที่ใช้ภายนอกคือสีขาว หลังคาทรงหน้าจั่วแบบเรียบง่าย โครงสร้างตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชัน มีสนามหญ้าที่ด้านหน้า ทางเข้าบ้านมีที่จอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ได้ 1 คัน มุมหน้าประตูจัดชุดโต๊ะเล็กๆ ไว้สำหรับให้แขกนั่งพัก

 

เดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับลักษณะตัวบ้านที่แคบและลึก จัดโซนพักผ่อนนั่งเล่นไว้ด้านหน้าสุด ภายในคุมโทนด้วยสีขาวจากผนังและฟ้า ซึ่งทำให้รู้สึกโปร่งโล่งและไม่อึดอัด อีกทั้งยังมีประตูกระจกเลื่อนบานใหญ่ ที่ เปิด – ปิด ได้ตามความต้องการอีกด้วยด้วย

 

เส้นสายที่ดูมั่นคงแข็งแรง เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้ แต่ก็เสริมความนุ่มนวลด้วยการปูพื้นไม้ ตัดไม่ให้บ้านดูทื่อจนเกินไป ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ทันสมัย ภายใต้การวางองค์ประกอบแบบ Open Plan จัดสรรห้องนั่งเล่นพักผ่อน โต๊ะทานข้าว  และห้องครัวไว้ในโถงเดียวกันอย่างลงตัว

 

เปิดประตูจากห้องโถงออกไปสู่พื้นที่พักผ่อนส่วนตัวที่ด้านข้าง จัดชุดโต๊ะนอกบ้านไว้ในโซนนี้ด้วย สร้างความเป็นส่วนตัวด้วยรั้วไม้บังสายตา ประดับประดาด้วยพรรณไม้สีเขียวเล็กๆ ทีเด็ดคือเตาปิ้งย่างนอกบ้าน ที่เราสามารถใช้เวลาว่าง ทำบาร์บีคิวกับครอบครัวได้

 

เพราะเป็นบ้านแคบๆ ห้องนอนจึงอาจจะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ด้วยโทนสีขาวทีเ่รียบง่าย และการเล่นลวดลายเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่เยอะ จึงทำให้ดูไม่อึดอัด แต่ก็เป็นส่วนตัว

 

 

ห้องน้ำก็ทันสมัยและน่าใช้งานไม่น้อยเลย

 

รวมแล้วมีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยราว 79 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้าง จะอยู่ที่ 900,000 – 1,100,000 บาท โดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่ง) เส้นสายที่ดูสะอาดตาตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน กับดีไซน์ที่ซับซ้อนแต่เป็นสัดส่วน อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนตกหลุมรักบ้านหลังนี้นะครับ ลองหยิบไปเป็นแรงบันดาลใจกันดูนะ

ที่มา : Burton & Ryan

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ