กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก samhouseplans ที่มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รองรับการใช้งานของครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงเรขาคณิตเรียบง่าย หลังคาเป็นแบบเรียบ (Slap) ผนังภายนกทาด้วยสีขาว-เทาแทรกดีเทลด้วยไม้ ให้ความอบอุ่น ลดทอนความแข็งกระด้างของโครงสร้างโดยรวม

 

พื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้านแบ่งเป็นโรงจอดรถในร่ม 2 คัน ถัดจากนั้นเป็นทางเดินยกพื้นต่ำนำสูประตูทางเข้าหลักของบ้าน ผนังด้านหน้าบ้านเป็นกระจกใส เชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอกเสมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน

 

ผนังภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ส่วนพื้นด้านล่างปูด้วยไม้ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการนั่งเล่น พูดคุย พักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีหน้าต่างกระจกใสในทุกๆ ด้าน เปิดโอกาสให้แสงธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ภายในอย่างเต็มที่ ช่วยประหยัดพลังงาน ทำให้บรรยากาศด้านในโปร่งโล่ง อยู่สบาย ไม่รู้สึกอึดอัด

 

ด้านหลังบ้านมีระเบียงเล็กๆ สำหรับเป็นพื้นที่ซักล้าง มีทางเดินทะลุสู่โรงจอดรถ เชื่อมต่อถึงกันสะดวกสบาย

 

แบบแปลนบ้าน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหาร รองรับการใช้งานของครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป ในพื้นที่ใช้สอยกว้าง 240 ตร.ม. หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบกำลังมองหาแบบบ้านขนาดใหญ่ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?