สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับพื้นที่ชนบท วันนี้ลองมาชมแบบบ้านโมเดิร์นดีไซน์สวยงามเรียบง่าย ออกแบบเข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ผลงานจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์น ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างอิฐผสมคอนกรีต หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ด้านหน้ามีเฉลียงโปร่งโล่งใต้ชายคาพร้อมที่นั่งเล่น เน้นการใช้งานที่เป็นส่วนตัว เพราะสามารถรับแขกได้จากเฉลียงด้านหน้าโดยไม่ต้องพาเข้าบ้าน

3 bedroom 2 bathroom 1 storey modern house for rural thailand (1)

 

บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับปลูกสร้างบนพื้นที่ดินแข็งหรือในที่ชนบท โดยใช้คานรับเพียงผนังเท่านั้นส่วนพื้นบ้านใช้ดินในการรับน้ำหนัก ทำให้การออกแบบโครงสร้างไม่จำเป็นต้องเผื่อให้กับพื้น ลดค่าก่อสร้างลงได้อย่างดีเยี่ยม

3 bedroom 2 bathroom 1 storey modern house for rural thailand (5)

 

ตัวบ้านกว้าง 10 เมตร ลึก 14 เมตร พื้นที่ใช้สอยรวม 140 ตารางเมตร ต้องการพื้นที่ดินสำหรับปลูกสร้าง กว้าง 14 เมตร ลึก 19 เมตร

3 bedroom 2 bathroom 1 storey modern house for rural thailand (6)

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถง 1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมครัวแลพื้นที่ซักล้าง คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.3 ล้านบาทครับ สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากซื้อแบบแปลนบ้านหลังนี้ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา :  แบบบ้านโพธิ์ทัยโมเดิร์น โดย Thaidrawing.com  

3 bedroom 2 bathroom 1 storey modern house for rural thailand (4)

 

3 bedroom 2 bathroom 1 storey modern house for rural thailand (2)

 

3 bedroom 2 bathroom 1 storey modern house for rural thailand (3)

 

3 bedroom 2 bathroom 1 storey modern house for rural thailand (7)

 

3 bedroom 2 bathroom 1 storey modern house for rural thailand (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ