สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านจาก กรมโยธา มาฝากกัน เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ครอบครัวรุ่นใหม่ เหมาะสำหรับทั้งสร้างในเมือง หรือจะเป็นบ้านพักตากอากาศในเขตนอกเมืองก็เข้าท่าครับ

โครงสร้างบ้านทำจากคอนกรีต ออกแบบเป็นขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน แต่งไม้ชิดสีเทาบริเวณใต้ชายคา ด้านหน้ามีเพิงจอดรถโปร่งๆ อยู่ ซึ่งสามารถล้างรถหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

3 bedroom black white modern house 1

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ ทางเข้าบ้านจัดไว้ที่ตรงกลางด้านหน้า เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับโซนพักผ่อนกลางบ้าน ทางปีกซ้ายจัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ห้องน้ำจัดไว้ตรงกลางบ้าน ด้านหลังออกแบบเป็นห้องครัวพร้อมประตูทางออกสู่พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน ห้องนอนจัดไว้ทางปีขวาของบ้านทั้งหมด

3 bedroom black white modern house

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 1.2 – 1.4 ล้านบาทโดยประมาณครับ ใครที่สนใจแบบแปลนเพิ่มเติมและรายละเอียดปลีกย่อยส่วนต่างๆ ของบ้านหลังนี้ ติดตามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 2 จากกรมโยธา

 

3 bedroom black white modern house 2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ