สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะขอพาทุกคนไปชมแบบบ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่ สไตล์คลาสสิค ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย อบอุ่น ชวนน่าอยู่ พร้อมการจัดสรรพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านธนากร เป็นผลงานจาก Thaidrawing.com โครงสร้างฐานเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ก่อผนังด้วยอิฐบล็อก ปกคลุมด้วยหลังคาเหล็ก มุงกระเบื้องลอนคู่สี โดดเด่นด้วยเสาอิฐโชว์แนว และที่พิเศษคือข้างหลังบ้านถูกออกแบบมาให้มีครัวไทย เพื่อเพิ่มพื้นการทำอาหารตามสไตล์ท้องถิ่น

 

บริเวณหน้าบ้านจะมีระเบียง ก่อที่นั่งด้วยซีเมนต์ พร้อมหลังคากันป้องกันฝนและแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาในตัวบ้าน เหมาะกับการพักผ่อนรับลมในช่วงวันหยุด

 

นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งหน้าต่างเอาไว้รอบบ้าน เพื่อช่วยในเรื่องของการเปิดรับแสง และเปิดให้อากาศถ่ายเทภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

บริเวณหลังบ้านเองก็มีชานขนาดย่อม พร้อมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน เป็นจุดที่ทุกคนในบ้านสามารถออกมาทำกิจกรรมวันหยุดร่วมกันได้

 

เราลองมาดูพื้นที่ด้านในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าหน้าบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นกว้างขวาง จัดให้มีมุมพักผ่อนส่วนรวม ถัดไปด้านในจะพบกับห้องนอน ห้องน้ำ และมุมในสุดจะเป็นห้องครัวไทยขนาดพอเหมาะ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 149 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวและห้องนั่งเล่น ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.50 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง-ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้และสถานที่ที่ก่อสร้าง) บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับพักอาศัยแบบครอบครัวใหญ่ เพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนสนใจอยากเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมรายละเอียดได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียวธนากร By Thaidrawing.com

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)