ใครที่มีความใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านสักเป็นของตัวเอง วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี โทนสีอบอุ่น สวยงาม เข้ากับยุคสมัย ผลงานจาก L&B Real Estate มาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ถ้าพร้อมแล้วลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา ด้านหน้ามีโรงจอดรถ 1 คัน และสนามหญ้าเล็กๆ ให้เด็กๆ วิ่งเล่น เพิ่มความสวยงาม ร่มรื่น เป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

.

 

ตัวบ้านทาด้วยโทนสีเทา ซึ่งเข้ากันได้ดีกับบัวปูนปั้สีขาว เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยหินทรายสีน้ำตาล เมื่อเดินเข้าบ้านจะพบกับห้องโถงกว้าง เพดานฝังหลอดไฟ LED ผนังสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเดียวกัน ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง เชื้อเชิญแขกที่มาเยือน

 

ส่วนประตูและหน้าต่างเป็นกระจกบานเลื่อน เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบายยิ่งขึ้น เป็นพื้นที่สำหรับการรับแขก หรือนั่งพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว

 

ห้องนอนโล่งกว้าง เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ส่วนห้องครัวตกแต่งด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์สีขาว ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ทำความสะอาดง่าย พร้อมอ่างล่างมือแบบบิวอินท์ ดูสวยงาม ทันสมัย เข้ากับสไตล์ของบ้าน มีหน้าต่างระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นระกาย ช่วยระบายอากาศภายในบ้าน

 

ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีเทาสวยงาม เพื่มความสวยงามโดดเด่น สะดุดตา พร้อมเครื่องสุขภัณฑ์ครบครัน ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

รวมแล้วบ้านชั้นเดียวไสตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เนื้อที่ 50 ตารางวา ค่ะ นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างการออกแบบบ้านที่น่าสนใจไม่น้อย หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะได้แรงบันดาลใจดีๆ กลับไปใช้ตกแต่งบ้านของตัวเองนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?