หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย และเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นหนึ่งในไอเดียบ้านที่เหมาะมากกับโจทย์ดังกล่าว วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปเก็บไอเดียบ้านแนวนี้กันครับ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก สตรองแลนด์ ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวฐานยกสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียนง่ายในแบบคอนเทมโพรารี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังลายไม้สีน้ำตาล เพิ่มความโดดเด่นให้บ้านด้วยหลังคาทรงปั้หยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้มที่เข้ากันได้ดีกับรูปทรงของตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง พร้อมกับมีม้านั่งยาว จึงเหมาะกับเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ นอกจากนี้ รอบตัวบ้านยังติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างไว้รอบบ้าน จึงให้ความโปร่งสบายเป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่ายสบายตา เพดานถูกออกแบบในลักษณะฝ้าหลุม พร้อมกับติดตั้งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

ส่วนนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและปลอดโปร่ง ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดพอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับห้องน้ำของบ้าน เป็นอีกห้องที่ภายในกว้างขวาง จึงสามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

แบบแปลน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 111 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.49 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

โทร : 087 447 3264

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?