สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยของคุณ Jai Nattaya ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง หลังนี้ดูเรียบๆ อบอุ่น และน่าจะเป็นแนวทางสร้างบ้านที่เหมาะสำหรับใครหลายคน ลองมาชมกันเลยครับ

โครงสร้างบ้านคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมเรียบๆ ทาตกแต่งขอบล่างด้วยสีเนื้อเข้ม เสาบ้านด้านหน้าแต่งด้วยลวดลายหินทราย ให้อารมณ์ที่ดูเย็นสบายนิดๆ

 

พื้นที่ด้านข้างทางเข้าบ้านมีที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนต์ได้ 1 คันครับ

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฝ้าเพดาน ผนัง และพื้นกระเบื้อง เก็บขอบมุมด้วยงานไม้บริเวณคิ้วและบัวภายใน ฝ้าเพดานห้องโถงแต่งหลุม พร้อมโคมไฟซาลาเปากระจายแสงสว่างให้ภายในอย่างทั่วถึง

 

บ้านหลังนี้ออกแบบห้องครัวสไตล์ฝรั่งไว้ในห้องปิด ซึ่งเหมาะทั้งทำอาหารฝรั่ง หรือจะเป็นอาหารไทยที่เน้นการผัดต้มทอดหนักๆ ก็หายห่วง

 

ห้องนอนภายในบ้านนี้มีทั้งหมด 3 ห้อง ตกแต่งในธีมเดียวกันกับห้องโถง

 

ส่วนห้องน้ำมีอยู่ 2 ห้องด้วยกัน ซึ่งงานภายในจะเน้นความสวยงามที่แตกต่าง โดยในห้องแรกจะมาในโทนสีน้ำตาลที่ดูอบอุ่น ส่วนอีกห้องหนึ่งจะเป็นโทนสีเขียวน่ารักสดใส

.

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 950,000 บาท ก่อสร้างเสร็จใน 4 เดือน ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ดูเรียบๆ ไม่ยุ่งยาก บวกกับการออกแบบภายในที่ครบครันในพื้นที่กะทัดรัด บ้านหลังนี้จึงน่าจะเป็นแนวทางที่ตอบโจทย์ใครหลายๆ คนครับ

ที่มา : Jai Nattaya

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ