พบเจอกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันเป็นประจำครับ โดยคราวนี้จะเป็นบ้านสไตล์ทรอปิคอลที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ทั้งการใช้งานที่ภายนอกและความสะดวกสบายที่ภายใน แถมสีสันก็โดดเด่นสะดุดตา ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 1BR15005

ลักษณะบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา แต่งผนังด้วยโทนสีครีม เทา และส้ม มีพื้นที่สำหรับจอดรถใต้ชายคาที่รองรับรถยนต์ได้ถึงสองคัน ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ เฉลียงบ้านเล่นระดับยกพื้นสูงเล็กน้อย จัดชั้นวางรองเท้าในจุดนี้

 

ติดโคมไฟไว้ตามมุมภายนอกของบ้าน เพื่อการใช้งานพื้นที่ภายนอกในตอนที่ตะวันตกดิน

 

ด้านหลังก็มีเฉลียงใต้ชายคาอีกจุด แต่โซนนี้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อน และใช้เวลาว่างส่วนตัว หรือใครอยากจะจัดโต๊ะทานข้าวตรงนี้ พร้อมจัดออกแบบสวนสวยๆ ไว้เชยชม ก็นับว่าเข้าท่าทีเดียวครับ

 

การตกแต่งภายในใช้โทนสีที่อ่อนโยนดูเบาสบาย ห้องโถงคุมโทนสีขาว ตัดด้วยผนังสีมิ้นต์ ติดตั้งฝ้าหลุมพร้อมทั้งโคมไฟแขวนที่ดูหรูหรา บริเวณนี้จะเป็นโซนรับแขก สำหรับจัดมุมโซฟาพร้อมทีวี

 

สร้างความโปร่งโล่งที่ภายในด้วยการเลือกใช้ประตูแบบกระจก ซึ่งมีส่วนช่วยให้แสงสว่างภายนอกได้มีส่วนกับภายในอย่างเต็มที่ สามารถติดม่านสวยๆ เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวได้

 

ถัดเข้าไปจะเป็นส่วนครัว มีเคาน์เตอร์ที่ยาวติดผนังถึงสองด้าน เพื่อการทำอาหารที่สะดวกสบาย พร้อมด้วยครัวแบบฝรั่งทันทันสมัยสุดๆ ติดตั้งปล่องดูดควันป้องกันกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจาย

 

ทอปสีดำตัดกับเคาน์เตอร์ครัวสีขาวได้อย่างลงตัว แต่งขอบมุมด้วยลวดลายแพทเทิร์นโชว์สีสันเล็กๆ น้อยๆ

 

ห้องน้ำเก็บงานได้สวยเนี้ยบทันสมัย ด้วยสีสันที่หลากหลาย ตอบโจทย์คนที่เบื่อความจำเจ

 

 

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณในการก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.05 – 2.25 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านหรือซื้อแบบแปลนหลังนี้ ติดต่อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยจ้ะ

ที่มา :  แบบบ้าน 1BR15005 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ