บ้านสไตล์วินเทจ เป็นบ้านอีกแนวหนึ่งที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ ด้วยดีไซน์ที่ดั้งเดิมและอบอุ่น ราวกับได้ย้อนเวลาไปยังยุคก่อน เป็นเสน่ห์ที่ทำให้บ้านหลังนี้ได้รับความนิยมกันพอสมควร คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบสวยๆ มาฝากให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต สร้างความอ่อนโยนด้วยการตกแต่งผนังรอบนอกโดยใช้ไม้สังเคราะห์ตีเกล็ดซ้อน ทาด้วยสีขาวบริเวณด้านหน้ามีระเบียงขนาดย่อมที่เชื่อมต่อไปถึงด้านข้าง จัดสรรเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน

3 bedroom cozy vintage house (1)

 

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ มีการจัดสรรพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน โดยส่วนหน้าจะเป็นที่รวมของห้องนอน ซึ่งมีอยู่ถึง 3 ห้อง พร้อมกับห้องนั่งเล่นขนาดกว้าง ส่วนทางด้านหลังจะเป็นห้องครอบครัว พ่วงด้วยพื้นที่ห้องครัวและพื้นที่ทานอาหาร

3 bedroom cozy vintage house (2)

 

ประตูด้านหลังเชื่อมกับเฉลียง จัดสรรเป็นที่รับประทานอาหารนอกบ้าน หรือจะประยุกต์ใช้เป็นที่สำหรับปาร์ตี้สังสรรค์ก็เหมาะทีเดียว

3 bedroom cozy vintage house (10)

 

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 177 ตารางเมตร สนราคาก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.5 – 2.7 ล้านบาท สำหรับใครที่ชอบบ้านวินเทจหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนด้านล่างนี้ไปใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : jelliscraig

 

3 bedroom cozy vintage house (3)

 

3 bedroom cozy vintage house (4)

 

3 bedroom cozy vintage house (5)

 

3 bedroom cozy vintage house (6)

 

3 bedroom cozy vintage house (7)

 

3 bedroom cozy vintage house (8)

 

3 bedroom cozy vintage house (9)

 


3 bedroom cozy vintage house (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ