กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านครอบครัวเริ่มต้น ออกแบบดีไซน์คลาสสิค รองรับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ กลิ่นอายคล้ายบ้านสวน มองแล้วน่าอยู่จริงๆ ครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว เป็นบ้านโครงสร้างไม้ ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้สังเคราะห์ตีเกล็ดซ้อนชั้น ทาด้วยสีขาว ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีแดง บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงติดกับสวน เป็นโซนที่เหมาะสำหรับพักผ่อนหรือจะจัดปาร์ตี้ก็ได้

3 bedroom hip roof terrace house (1)

การตกแต่งภายในทำได้อย่างอบอุ่น ผนังทาด้วยสีครีมเรียบๆ ไม่มีลวดลาย ฝ้าเพดานเป็นสีขาว พร้อมปูพื้นด้วยไม้อย่างหรู เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านเลือกใช้แบบวัสดุไม้ ให้อารมณ์คลาสสิคได้ดีทีเดียว

3 bedroom hip roof terrace house (2)

ชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ จัดสรรพื้นที่ห้องโถงที่รวมกับโซนทานอาหารไว้ทางปีกขวาของบ้าน จัดเป็นโซนพักผ่อนและรับแขก

ส่วนทางด้านปีกซ้ายจะเป็นโซนห้องนอน มีห้องอ่านหนังสือ/ทำงานด้วย และตรงกลางบ้านจะเป็นครัวแบบปิด อยู่ระหว่างโซนห้องโถงและห้องนอน

3 bedroom hip roof terrace house (3)

3 bedroom hip roof terrace house (4)

3 bedroom hip roof terrace house (7)

นอกจากนี้ทางด้านหลังยังสนามหญ้าเล็กๆ พร้อมเครื่องเล่นสำหรับเด็กอีกด้วย ครบครันจริงๆ ครับ

3 bedroom hip roof terrace house (6)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 113 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างตามแบบแปลนคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 1.25 – 1.45 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : realestate

3 bedroom hip roof terrace house (5)

3 bedroom hip roof terrace house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ