กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านครอบครัวไทยส ออกแบบสีสันเรียบง่าย มีความทันสมัยอยู่ในตัว ครบครันกะทัดรัด ฟังก์ชั่นใช้งานเพียบพร้อม เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิกไม่เกิน 6 คนครับ เป็นแบบบ้านจากทาง yotathai เชื่อว่าหลายคนจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบ ส่วนบนตัดด้วยโทนสีดำ มีที่จอดรถใต้ชายคาทางด้านหน้า พร้อมเฉลียงตรงทางเข้า บริเวณรอบๆ ออกแบบให้เป็นสวนหย่อม สีเขียวของสนามหญ้าช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

3 bedroom thai contemporary house plan (1)

 

มาชมกันในส่วนของแบบแปลนครับ หลังนี้มีการจัดวางองค์ประกอบที่เรียกได้ว่าลงตัวทีเดียว เมื่อเดินผ่านเฉลียงดข้ามาภายใน จะพบกับโซนพักผ่อนเป็นที่แรก สามารถจัดโซฟารับแขกได้ในจุดนี้ ทางซ้ายมือจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลังปีกซ้าย มีห้องน้ำขนาบข้างอยู่สองด้านทั้งซ้ายและขวา ส่วนห้องนอนจะจัดไว้ทางปีกขวาของบ้านทั้งหมด

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 110 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.22 – 1.42 ล้านบาทโดยประมาณครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลย

ที่มา : Yotathai

3 bedroom thai contemporary house plan (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ