บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัย ทำให้บ้านแนวนี้เป็นที่นิยมกันมากในปัจจุบัน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น โดยเป็นผลงานบ้านสวยจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามชมกันได้เลยครัย

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง การออกแบบตัวบ้านมีพื้นฐานมาจากรูปทรงเรขาคณิต หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ เล่นระดับเป็นชั้นดูสวยงาม ผนังภายนอกผสมผสานโทนสีขาว น้ำตาล และสีดำได้อย่างลงตัว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่รอบตัวบ้าน จึงให้ความโปร่งสบายสุดๆ นอกจากนี้ด้านข้างยังออกแบบให้เป็นโรงจอดรถที่เป็นโล่งอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่น ซึ่งเป็นมีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะกับเป็นมุมของครอบครัวโดยเฉพาะ ภายในตกแต่งด้วยโทนสีสว่างทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายตา

 

สำหรับห้องนี้เป็นห้องนอนอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ทำให้มีพื้นที่สำหรับจัดวางและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายตามความต้องการ

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม ภายในแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 165 ตร.ม. งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

เว็บไซต์ : www.planmodernhome.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?