สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบดีไซน์ทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวไทยยุคใหม่ มีฟังก์ชั่นรองรับการใช้งานที่เหมาะกับบ้านในเมือง ลองมาชมกันครับ

ลักษณะบ้านสองชั้นโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกคลุมด้วยโทนสีขาว ตัดด้วยโทนสีเหลือง หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมกับพื้นที่จอดรถใต้ชายคาแสนสะดวกสบาย รายล้อมไปด้วยสีเขียวจากสวนธรรมชาติ ดูร่มรื่นดีทีเดียวครับ

3-bedroom-modern-house-for-modern-family

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกัน มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกอย่างเป็นสัดส่วน เมื่อเดินเข้าบ้านจากประตูทางเข้าที่จอดรถ จะพบกับห้องโถงกลางแคบๆ เชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ ของบ้าน

3-bedroom-modern-house-for-modern-family 2

 

ด้านหน้าสุดจัดเป็นโซนพักผ่อน บันไดขึ้นสู่ชั้นสองจะอยู่ตรงห้องโถงกลางบ้าน ในโซนห้องโถงนี้มีห้องน้ำอยู่ด้วย 1 ห้อง ถัดไปด้านหลังจะเป็นห้องทานอาหารและห้องครัว เชื่อมต่อไปยังห้องซักล้างที่ด้านหลัง

3-bedroom-modern-house-for-modern-family 3

 

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องโถงกลาง ที่เชื่อมไปยังห้องนอนทุกห้องของบ้าน โดยจะมีห้องนอนใหญ่ที่มีระเบียง

3-bedroom-modern-house-for-modern-family 4

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 176 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 2.0 – 2.2 ล้านบาทครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดอื่นๆ ของแบบแปลนนี้ ติดตามต่อกันได้ตรงที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : กรมโยธาและผังเมือง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ