การสร้างบ้านท่ามกลางพื้นที่ธรรมชาตินั้น จะต้องคำนึงถึงดีไซน์ที่ตอบรับกับสภาพแวดล้อม ควรจะเน้นความโปร่งโล่งเพื่อให้รับลมภายนอกและแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

เหมือนกับบ้านสไตล์โมเดิร์นตากอากาศที่ ในบ้าน นำมาฝากชาวเว็บกันคราวนี้ ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงแหมาแหงน โดดเด่นด้วยเฉลียงไม้ ที่มีความกว้างโปร่งเป็นพิเศษ

3 bedroom modern resort house (1)

 

พื้นที่เฉลียงสามารถเป็นได้ทั้งมุมนั่งเล่นพูดคุยกัน มุมรับประทานอาหารนอกบ้าน อีกทั้งยังมีครัวภายนอกใต้ชายคาสำหรับการทำอาหารหนักๆ หรืองานปาร์ตี้สังสรรค์

3 bedroom modern resort house (2)

 

มาชมการตกแต่งภายในบ้านกันเลยครับ คุมโทนด้วยสีขาวจากผนังและฝ้าเพดาน ปูพื้นด้วยไม้ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากสีสันดีไซน์ทันสมัย

3 bedroom modern resort house (3)

 

ความโปร่งโล่งเป็นหัวใจหลักของบ้านหลังนี้ ประตูกระจกขนาดกว้างที่เปิดรับลมและแสงแดดได้อย่างเต็มที่ ช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ภายในกับภายนอกได้อย่างลงตัว

3 bedroom modern resort house (4)

 

ในด้านฟังก์ชั่นการใช้งานก็ทันสมัยและครบครัน ตอบรับไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบันได้อย่างเต็มเปี่ยม ในพื้นที่ขนาดกะทัดรัด

3 bedroom modern resort house (5)

 

อีกหนึ่งไอเดียบ้านสวนที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิก 3 – 4 คน ลองมาชมแบบแปลนกันดูครับ รับรองว่ามีดีไซน์ที่ลงตัว และดูเป็นสัดส่วน น่านำเอาไปประยุกต์ใช้กันเป็นอย่างยิ่งครับ

ที่มา : Ecoliv

3 bedroom modern resort house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ