กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านที่ตอบโจทย์คนที่มีที่ดินหน้าแคบทรงลึกมาฝากกันครับ ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย เน้นการใช้งานที่ครอบคลุมในพื้นที่กะทัดรัด เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า แบบบ้านสำเร็จรูป A-140-2 ผลงานจาก Baanbaab ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่ว ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก โครงสร้างคอนกรีต ด้านหน้ามีเฉลียงพักผ่อนที่ยาวไปถึงด้านข้าง เหมาะสำหรับการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านและจัดเป็นโซนพักผ่อนหย่อนใจ

 

โทนสีที่ใช้สำหรับภายนอกคือสีเทา เป็นสีสันที่เรียบง่ายและดูเรียบร้อย ไม่รกสายตาจนเกินไป แต่งแต้มองค์ประกอบการตกแต่งแบบคลาสสิคด้วยลวดลายตามเสาและประตูไม้แบบหรูหรา

 

เข้ามาดูการจัดสรรภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก ถัดเข้าไปจะเป็นโถงแนวยาว จัดห้องนอนไว้ทางปีกซ้าย ส่วนด้านหลังมีห้องครัวและห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.0 – 1.3 ล้านบาทโดยประมาณ (ขึ้นอยู่กับวัสดุก่อสร้าง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านหลังนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : baanbaab

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ