กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น ทันสมัย ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างจาก Phonnapha Ketsin เป็นบ้านขนาดเล็กเหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัด ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีเทา แต่งขอบบ้านด้วยสีขาว พร้อมทั้งมีชานบ้านด้านหน้าที่จัดมุมเก้าอี้ และโต๊ะสำหรับนั่งเล่น พักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

ประตู และหน้าต่างของบ้านใช้กระจกใสแต่งขอบด้วยสีขาว เสริมด้วยกรงเหล็กสีขาวเน้นความแข็งแรง แถมยังเสริมระแนงสีดำที่โถงทางเข้า แต่หากอยากเพิ่มความโดดเด่นให้บ้านอาจจะปูสนามหญ้า และจัดสวนสวยๆ ให้ดูสดชื่น มีชีวิตชีวา

 

สำหรับการออกแบบภายใน จะเน้นที่ความเรียบง่าย ด้วยผนังสีเทา และเพดานหลุม ให้บ้านดูสว่างกว้างขวาง ซึ่งง่ายต่อการเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ ได้ในแทบทุกสีเลยทีเดียว

 

ห้องนอนขนาดพอดี ผนังสีขาวเรียบๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้น้อยชิ้น และเตียงปูด้วยผ้าปูที่นอนมีลวดลาย พร้อมหน้าต่างกระจกพร้อมผ้าม่านสีน้ำเงิน ช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

เข้ามาดูในห้องครัวกันบ้าง ครัวเป็นครัวแบบเปิดเคาน์เตอร์ครัวสีดำ – ขาว ท๊อปสีขาว พร้อมบานตู้สำหรับเก็บของ มีหน้าต่างกระจกเพื่อถ่ายเทกลิ่นอาหารไม่ให้วนอยู่ภายในห้อง ดูแล้วสะอาดน่าเข้าไปใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้นค่ะ ใครที่ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้ไปใช้กันได้เลย ^_^

ที่มา :  Phonnapha Ketsin

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^