สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ทรอปิคอลมาฝากกัน ผสมผสานองค์ประกอบในงานตกแต่งภายนอกได้อย่างสวยงามน่ามอง บวกกับภายในที่เรียบง่าย จัดสรรอย่างโปร่งโล่ง แถมดูลงตัวน่าอยู่สุดๆ ครับ ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 1BR14005 มาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีโอลด์โรส แลดูอบอุ่นอ่อนโยน สอดแทรกไปด้วยดีเทลที่เป็นธรรมชาติตามแบบฉบับทรอปิคอลอย่างลวดลายหินทราย เสริมความทันสมัยด้วยแท่งเหล็กตามบริเวณภายนอกของตัวบ้าน

 

ดีไซน์ภายนอกที่เล่นระดับ ออกแบบอย่างมีลูกเล่น ให้อารมณ์ที่เชื้อเชิญ ชวนให้อยากเข้าไปชมภายในบ้าน

 

 

ด้านข้างของตัวบ้านออกแบบให้มีทางเข้าเสริม เป็นเฉลียงใต้ชายคาขนาดกะทัดรัด ให้แขกที่มาเยี่ยมได้นั่งพักหรือจะนั่งเล่นชมสวนบริเวณนี้ก็เหมาะ

 

 

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ออกแบบห้องโถงอย่างโปร่งโล่ง พร้อมสำหรับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตามไอเดียของเรา ผนังเลือกใช้สีครีมอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย ส่วนฝ้าเพดานเลือกใช้แบบหลุม สร้างมุมมองที่ให้อารมณ์คลาสสิคและแตกต่างจากบ้านหลังอื่น

 

ช่องรับแสงจากหน้าต่างกระจกเลื่อนได้ ช่วยให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกอย่างเต็มที่ ติดม่านสวยๆ บังสายตาเสียหน่อย รับรองว่าจะต้องสร้างบรรยากาศดีๆ ได้แน่นอน

 

การออกแบบแปลนเน้นการใช้งานที่เป็นสัดส่วน เพื่อให้ตอบรับการใช้งานได้คุ้มค่าและลงตัวที่สุด อย่างเช่นห้องนั่งเล่น ที่วางไว้ให้เชื่อมต่ออย่างอิสระกับโถงรวมที่มีทั้งห้องครัวและมุมโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ด้วย แต่ก็มีความเป็นส่วนตัวเพราะจัดวางองค์ประกอบไว้คนละมุมสายตากัน ช่วยให้การใช้ชีวิตในบ้านของสมาชิกไม่ต้องรบกวนพื้นที่กัน

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.7 – 1.9 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านหลังนี้ ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้าน 1BR14005 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ