สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ มีบ้านแนวโมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกัน หลังนี้ตกแต่งด้วยดีเทลแบบธรรมชาติ ผสมผสานกับดีไซน์แบบโมเดิร์นได้อย่างลงตัว อีกหนึ่งผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 1BR15011 

ตัวบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้มอิฐไล่ระดับ แทรกไปด้วยผนังลวดลายหินทรายที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับทรอปิคอล เสริมดีเทลด้วยเสาเหล็กบริเวณระเบียง เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของทีมงานบ้านรักษ์ก็ว่าได้ครับ

 

 

ทางเข้าด้านหน้าออกแบบทางเดินแบบลาดขึ้นไปยังเฉลียง รองรับการใช้งานของผู้ใช้วีลแชร์ อีกทั้งยังสะดวกเวลาที่จะขนของหนักๆ สามารถใช้รถเข็นได้สบายๆ

 

ประตูและหน้าต่างบ้านเลือกใช้กระจกแบบเลื่อนได้ สะดวกต่อการใช้งาน อีกทั้งยังเป็นช่องรับแสงขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ภายในบ้านได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกอย่างเต็มที่

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในกันเลย โดดเด่นสะดุดตาด้วยฝ้าหลุมและโคมไฟแขวนเพดานแบบคลาสสิค ผนังเลือกใช้สีเหลืองครีม ปูพื้นกระเบื้องสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย ภาพรวมดูหรูหราน่าอยู่ใช้ได้เลย

 

เสริมความอบอุ่นด้วยผ้าม่านบังสายตาสีน้ำตาล

 

 

บริเวณห้องครัวมีทางออกไปสู่ภายนอก ติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารขนาดกะทัดรัดที่เพียงพอสำหรับครอบครัวเล็กๆ ติดตั้งหน้าต่างสำหรับการระบายอากาศ

 

จากห้องโถงจะเชื่อมกับห้องต่างๆ ของบ้านอย่างเรียบง่าย มีทั้งความเป็นส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคน และพื้นที่ส่วนรวมให้ได้อยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่น

 

 

ภายในห้องนอน จะเลือกใช้โทนสีที่ตอบโจทย์สมาชิกแต่ละคนในบ้าน

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 นอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 128 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.7 – 1.9 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้าน 1BR15011 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ