ความสะดวกสบายเป็นหนึ่งในปัจจัยที่เราต้องคำนึงเมื่อสร้างบ้าน ดีไซน์ที่โปร่งโล่ง และการจัดวางองค์ประกอบให้เข้าที่เข้าทาง จะช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก เช่นเดียวกับบ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ที่ ในบ้าน นำมาฝากชาวเว็บกัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

ลักษณะบ้านชั้นเดียว เนื่องจากตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชัน โครงสร้างจึงยกสูงจากพื้นเล็กน้อยเพื่อปรับระดับ ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้นทาด้วยสีขาว หลังคาเลือกใช้ทรงปีกนก บริเวณทางเข้ามีเฉลียงไม้โปร่งพร้อมกันตก มองจากภายนอกจะเห็นรายละเอียดภายในบ้านผ่านกระจกของหน้าต่างและประตู

 

พื้นที่รอบๆ ปูพื้นด้วยคอนกรีต มีมุมสนามหญ้าเล็กๆ พร้อมกับทางเดินหินที่ด้านหน้า เสริมกลิ่นอายธรรมชาติด้วยไม้ยืนต้น

 

เข้ามาชมในส่วนของภายในกันบ้างครับ พื้นที่ภายในดีไซน์ให้เป็น Open Plan เชื่อมต่อฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ในโถงเดียวกันอย่างเป็นสัดส่วน จัดวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเพื่อแบ่งพื้นที่ใช้สอยหยาบๆ

 

เห็นได้ว่าสีขาว คือโทนสีหลักที่ถูกนำมาใช้ตกแต่งภายในโดยไม่เน้นลวดลายมาก นอกจากจะให้ความรู้สึกเบาสบายแล้ว ยังทำให้ภายในดูกว้างโปร่งเป็นอิสระอีกด้วย

 

เส้นสายที่ทันสมัยตามแบบฉบับโมเดิร์น ถูกนำมาเลือกใช้ในการตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวที่ดูสะอาดตาน่าใช้งาน เก้าอี้นั่งเล่นสีขาวโดดเด่น ตัดกับสีน้ำตาลอ่อนของงานไม้ ภาพรวมคือความอบอุ่นที่ใครเห็นก็ต้องอยากเป็นเจ้าของ

 

 

 

ทั้งบรรยากาศที่ดูอ่อนโยนและอบอุ่น กับการจัดสรรพื้นที่แบบเรียบง่ายเพื่อการใช้งานสะดวกสบาย บ้านหลังนี้จึงน่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้นะครับ บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 140 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.58 – 1.78 ล้านบาท (ไม่รวมงบตกแต่ง)

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ