สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่เหมาะกับความต้องการของคนไทย ดีไซน์เรียบง่าย และตกแต่งด้วยไม้ น่าสนใจมาก ไปชมไอเดียของบ้านกันเลย

3 bedrooms 2 bathroom medium houses (4)

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมไปด้วยไม้พุ่ม ตกแต่งให้ร่มรื่นและสวยงามอีกด้วย ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาอยู่รอบๆ เป็นบรรยากาศที่ดูแล้วรับรู้ถึงความผ่อนคลายอย่างแท้จริง

3 bedrooms 2 bathroom medium houses (5)

บ้านหลังนี้มีขนาดกลาง แต่ก็ยังเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่ายที่สุด ตกแต่งผนังด้วยไม้ เป็นจังหวะที่เรียบง่าย แต่ดูไม่น่าเบื่อเลย หลังคาจั่ว เป็นที่นิยมในบ้านเรา เพราะระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

3 bedrooms 2 bathroom medium houses (6)

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบโซนของบ้านครึ่งต่อครึ่ง จัดวางแบบฟังก์ชันพื้นฐาน ให้ติดกับเฉลียง เพื่อการแชร์การใช้งานอีกด้วย

3 bedrooms 2 bathroom medium houses (7)

ด้วยงบประมาณการก่อสร้างของบ้านที่ 1.8 ล้านบาทบาท เป็นราคาที่ลงตัวไปกับขนาดของบ้าน หวังว่าเพื่อนๆ คงจะหลงไหลในแบบบ้านหลังนี้ เชิญหยิบจับไอเดียไปต่อยอดกันได้เลย
ที่มา : Dom.pl

3 bedrooms 2 bathroom medium houses (1) 3 bedrooms 2 bathroom medium houses (1) 3 bedrooms 2 bathroom medium houses (2) 3 bedrooms 2 bathroom medium houses (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...