นับว่าความนิยมของสไตล์บ้านร่วมสมัย นั้นไม่เคยลดลง อาจเป็นเพราะรูปทรงที่โดนใจ วัสดุที่คุ้นคน และยังเหมาะกับบ้านหลังแรกของครอบครัวแรกเริ่มอีกด้วย ครั้งนี้ก็มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง

 

ทำเลของบ้านที่ตั้งอยู่กลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพียงน้อยด้วยไม้พุ่มเตี้ยในส่วนของข้างบ้าน และไม้ยืนต้นช่วยสร้างความร่มรื่น ในรอบๆบ้านอีกทีหนึ่ง

 

บ้านขนาดกลางๆ เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านเรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ โทนสีน้ำตาล เข้มผสมหน้าบันไม้สีสวย สร้างความน่ารักและภูมิฐานให้แก่ตัวบ้านได้ดีขึ้น

 

ออกแบบให้มี 3 ห้องนอนแยกไว้ด้านหลังของแปลนบ้าน 1 ห้องน้ำในตัว และฟังก์ชันห้องโถงรับแขก และนั่งเล่นในตัว อยู่ในงบประมาณก่อสร้างของบ้านที่ 1.2 – 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) ใช้พื้นที่ก่อสร้างที่ 168 ตร.ม.

นับว่าเป็นบ้านสวยๆ ที่ปนความน่ารักไว้ตั้งแต่ภายนอกกันแล้ว หวังว่าเพื่อนๆคงจะถูกใจได้ไม่ยากรับชมการตกแต่งภายในอื่นๆเพิ่มนำมาเสริมให้แก่บ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com ไม่มีหวง..

 

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...