กลับมาพบกันเป็นเช่นเคยกับ ในบ้าน คราวนี้เราก็นำ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากกันอีกแล้วค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่ายสวยงาม สะดุดตาด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน พื้นที่ใช้สอยหน้าบ้านโล่งกว้าง พร้อมมุมจอดรถในร่ม เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Att Ap ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตัวบ้านยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาทั้งหลัง กรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องลายหินเทียมสีอ่อนดูสวยงามเป็นธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีเทารับกับสีของตัวบ้าน

 

รอบบ้านปูพื้นคอนกรีตเพื่อความสะดวกในการใช้งาน บริเวณข้างบ้านมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์ มีหลังคาปกคลุมกันแดดและฝน และสามารถจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นมุมพักผ่อนระหว่างวันได้

 

บริเวณข้างบ้านมีลานดินโล่งกว้าง เว้นว่างไว้สำหรับจัดสวนและปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวนอกบ้าน ช่วยเพิ่มความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาได้ตลอดการพักผ่อน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มีทำเลที่ตั้งอยู่ในอ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำแบบกลับไปประยุกต์ใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Att Ap

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)