พบเจอแบบบ้านตัวอย่างที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้มาดูแบบบ้านเดี่ยว สไตล์ร่วมสมัย ขนาดกลางๆ ที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ตกแต่งรูปทรงสวยงาม รับกับบรรยากาศรอบๆบ้าน จะมีลูกเล่นรวมทั้งไอเดียอะไร อย่างไรนั้น เชิญรับชมกันเลย

3 bedrooms Home support people of family (10)

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย แบบคอมแพ็คโฮม ออกแบบให้มีมิติที่หน้าบ้าน ด้วยเฉลียงเล็กๆ จับคู่กับหลังคาจั่วผสมปั้นหยาและทรงจั่ว ดูน่ารักน่าชัง เข้ากับบ้านร่วมสมัย อารมณ์ย้อนยุคเป็นที่สุด

3 bedrooms Home support people of family (2)

ตกแต่งผนังให้โดดเด่นด้วยอิฐโชว์แนว ตกแต่งด้วยไม้สีขาวเป็นลูกเล่นในทุกๆส่ วนของบ้าน หลังคาสีเรียบๆ ดูสบายตา ไม่รวบกวนความงามของบ้านแต่อย่างใด และมีสวนเล็กๆ หลังบ้าน มาคู่กับเฉลียงอีกด้วย

3 bedrooms Home support people of family (1)

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายเมื่อได้มาใช้งานบ้านหลังนี้ สนามหญ้าหน้าบ้าน เว้นเป็นพื้นที่พองาม และรองรับกิจกรรมเล็กๆ อีกด้วย

3 bedrooms Home support people of family (3)

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันหลักเป็นห้องโถงในส่วนของหน้าบ้าน ไล่ลำดับไปเป็นครัว และส่วนของหลังบ้าน ส่วนห้องนอนนั้น แบ่งออกเป็นครึ่งบ้านฝั่งซ้าย

3 bedrooms Home support people of family (8)

แบบบ้านขนาด 160 ตร.ม. ในงบก่อสร้าง 1.7 – 1.9 ล้านบาทเชิญเพื่อนๆ รับชมแบบแปลน ว่าน่าสนใจแค่ไหน และหวังว่าเพื่อนๆ จะถูกใจและนำแบบไอเดียนี้ไปปรับปรุงใช้กันต่อไปนะครับ
ที่มา : Dom.pl

3 bedrooms Home support people of family (4) 3 bedrooms Home support people of family (5) 3 bedrooms Home support people of family (6) 3 bedrooms Home support people of family (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...