กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านเพิงหมาแหงน มาให้ทุกท่านชมกันค่ะ เป็นผลงานจาก Tp5Home ดีไซน์บ้านชั้นเดียว หน้ากว้าง 13 เมตร ลึก 12.50 เมตร โดดเด่นด้วยรูปทรงทันสมัย รับกับการตกแต่งเรียบง่ายน่าพักผ่อน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านคอนกรีตออกแบบด้วยเส้นสายทัเรขาคณิต ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดด้วยแผ่นไม้เทียมสีอ่อนบริเวณใต้หลังคา มุงด้วยเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดเล็ก ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด สามารถตั้งวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งจิบกาแฟยามเช้าได้ ในส่วนของข้างบ้าน มีการต่อเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อใช้เป็นมุมสำหรับจอดรถยนต์ในร่ม

 

ผนังรอบบ้านเน้นการติดตั้งหน้าต่างกระจกเป็นหลัก เนื่องจากมันช่วยในการกระจายแสงแดดและอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน ขับให้บรรยากาศภายในบ้านสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

แปลนภายในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ซักล้าง โรงจอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน

 

แบบบ้านเพิงหมาแหงน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.1 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครต้องการทราบรายละเอียดบ้านหลังนี้เพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามจากผู้ออกแบบตามข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 095-6313090

Line : tp5home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)