สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะขอพาทุกท่านไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ลงตัวไปกับโครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ดิบอาร์ตของปูนเปลือยขัดมัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรเราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก แบบบ้าน ช่างตะวัน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างบ้านคอนกรีตรูปทรงเรขาคณิต ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งสไตล์คอนกรีตเปลือย ผสมผสานไปกับวัสดุไม้สีเข้ม มุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ สะท้อนดีไซน์ทันสมัยสวยงาม

 

ผนังใต้หลังคากรุช่องลมระบายอากาศ เพื่อช่วยกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งพร้อมพนักพิง จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน

 

ด้านหลังเป็นพื้นที่สำหรับทำครัวไทย ผนังครึ่งหนึ่งถูกแทนที่ด้วยระแนงไม้ เพื่อช่วยในการกระจายกลิ่นและควันไม้ให้ฟุ้งภายในบ้าน นอกจากนี้ยังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

ลองมาชมแบบแปลนกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ด้านขวามือเป็น 2 ห้องนอน คั่นกลางด้วยห้องน้ำ ส่วนซ้ายมือ เป็นห้องนอนและห้องน้ำ ตามด้วยครัวหลังบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 97 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1-1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : แบบบ้าน ช่างตะวัน

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)