บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก thapanikcon ที่เน้นดีไซน์ สไตล์ร่วมสมัย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว นอกจากนั้นแล้วยังมีการแบ่งพื้นที่ต่างๆ ได้เป็นสัดส่วน บนที่ดินขนาดกว้าง

ส่วนการออกแบบภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว โทนสีฟ้าอมเทา เสริมรายละเอียดโดยรอบด้วยบัวผนังสีขาว ซึ่งช่วยตัดกับผนังทั้งหมด ไม่เพียงเท่านั้นตัวฐานยังถูกยกพื้นขึ้นสูงเล็กน้อย พร้อมหลังคาปั้นหยา เพื่อให้เกิดความโดดเด่นมากขึ้น

 

บริเวณข้างบ้านมีการจัดวางไว้เป็นพื้นที่จอดรถ 2 คัน พร้อมห้องเก็บของขนาดเล็ก ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเป็นอย่างดี ปกป้องรถคันโปรดจากแสงแดด และฝน

 

บรรยากาศมีความเรียบง่ายสบายๆ และเน้นโทนสีสว่างเป็นหลัก อีกทั้งมีการดีไซน์ฝ้าหลุมฝังไฟวอร์มไลท์ไว้ ซึ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับพื้นที่ภายใน แถมยังเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย หรูหราจากโคมไฟดีไซน์สวยงามอีกด้วย

 

หลังบ้านเป็นมุมลานซักล้าง และครัวไทยแบบเปิดโล่ง เรียกว่าสะดวกสบายทีเดียวในการทำอาหารที่มีกลิ่นแรง และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดีกว่าครัวปิดทั่วไป

 

ห้องน้ำทั้งสองห้องมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป โดยห้องจะมีความเรียบง่ายกว่า สังเกตได้จากการตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคสีเขียวพาดกลาง ส่วนห้องที่สองจะใช้กระเบื้องลายวินเทจรอบๆ ห้อง ซึ่งดูเก๋ลงตัวเข้ากับวัสดุทั้งหมด

.

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมครัวไทยด้านนอก และโรงจอดรถแยกจากอาคาร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 890,000 บาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thapanikcon

โทรศัพท์ : 095-514-2074

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?