ความต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ทำให้การออกแบบที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน ได้เพิ่มพื้นที่ระเบียงหรือชานบ้านให้เหมาะสำหรับการพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์ ให้ธรรมชาติได้บำบัดความเครียดจากเรื่องงานหรือเรื่องการเรียนที่เราต้องเจอในแต่ละวัน

ใครที่มีความใฝ่ฝันอยากมีบ้าน บรรยากาศเงียบสงบ กลมกลืนกับธรรมชาติ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านไม้สไตล์รีสอร์ต ผลงานจาก Lockwood ตั้งอยู่ที่ประเทศไทย ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์และพื้นที่พักผ่อนภายในบ้าน พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) ตั้งอยู่บนที่ดินหน้ากว้าง โครงสร้างประกอบด้วยไม้เป็นหลัก ทำให้บ้านดูอบอุ่น ผ่อนคลาย เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

บริเวณบ้านรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสนามหญ้าให้เด็กๆ วิ่งเล่นออกกำลังกาย เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว มีระเบียงกว้างสำหรับการพักผ่อน สูดอากาศ

 

ด้านในประกอบไปด้วยมุมรับแขก และโซนรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และขนสัตว์ตามแบบฉบับสแกนดิเนเวียน (Scandinavian) ให้ความอบอุ่น เป็นมิตร เหมาะกับการใช้ชีวิตเรียบง่ายในชนบท

.

 

ส่วนห้องนอน ปูพื้นด้วยไม้สีเข้มและเฟอร์นิเจอร์วินเทจ เพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้าน ผนังด้านหนึ่งดิดกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย มีประตูบานเลื่อนเปิดสู่ระเบียงด้านนอก สามารถชมวิวธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง มีม่านปรับแสงทำให้บรรยากาศภายในอบอุ่น พร้อมเครื่องสุขภัณฑ์สีขาว กลมกลืนกับสไตล์ของบ้าน

 

แบบแปลน

 

โดยรวมแล้วบ้านไม้หลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัวและโซนรับประทานอาหาร เพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ หากเพื่อนๆ คนไหนชอบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : lockwood

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?