สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่าย ทันสมัย “บ้านสไตล์โมเดิร์น” ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม โปร่งโล่ง มีการลดทอนรายละเอียดที่เกินจำเป็นออกไป ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

เช่นเดียวกับ แบบบ้านนาโปลี (NAPOLI) บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นผลงานจาก IQ House มีมาพร้อมกับภาพลักษณ์ภายนอกที่สวยงามทันสมัย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานภายในครบครัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ถูกแบบแบบในรูปทรงกล่องเรียบง่าย โครงสร้างทำจากคอนกรีตและกระจก เแทรกด้วยไม้เทียม บรรยากาศโปร่งโล่ง อยู่สบาย เปิดรับแสงธรรมชาติภายในเข้าสู่ภายนอกอย่างเต็มที่ ช่วยประหยัดพลังงานในเวลากลางวัน

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านมีสนามหญ้าสีเขียวให้ความร่มรื่น เป็นธรรมชาติ ส่วนด้านข้างลานคอนกรีรต นำสู่เป็นโรงจอดรถในร่ม 2 คัน

 

ตัวบ้านเป็นแบบยกพื้นสูง มีบันได นำสู่เฉลียงเล็กๆ ด้านหน้า ให้แขกได้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน ในส่วนของประตูทางเข้าหลักทำจากกระจกใส เชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอกเสมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

พื้นที่ภายในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในพื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา โดย บริษัท IQ House.

เบอร์โทรศัพท์ : 053-175922 (ออฟฟิศ), 084 -6096309 (คุณเมย์)

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?