ครอบครัวที่กำลังมีลูกเล็กๆ ที่สามารถแยกห้องนอนเองได้แล้วนั้น การเลือกหาเตียงนอนที่เหมาะสมนั้นเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง แต่ด้วยเด็กวัยนี้มักมีการเจริญเติบโตที่รวดเร็ว การเลือกเตียงนอนขนาดเล็กขนาดเท่าตัวเด็กในขณะนั้นอาจจะมีอายุการใช้งานที่ไม่มากนัก

ดังนั้น หากมีเตียงที่สามารถปรับขนาดและรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายก็ย่อมมีประโยชน์ และมีอายุการใช้งานที่มากกว่าอย่างแน่นอน

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนไปชมไอเดียสุดบรรเจิดด้วย เตียงนอนเด็กเอนกประสงค์ 3-in-1 เป็นเตียงที่ออกแบบได้อย่างชาญฉลาดโดยนักออกแบบ Complojer ซึ่งการันตีด้วยผลงานรางวัล European Product Design Awards ในปีพ. ศ. 2560 และรางวัล Eltern & Urbia จาก Consumer Awards ในปีพ. ศ. 2558

 

TICIA The Growing Bed เป็นเตียงนอนเด็กที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามช่วงวัย โดยภาพนี้เป็นเตียงสำหรับเด็กทารกซึ่งมีลักษณะเป็นที่นอนขนาดเล็กพร้อมโต๊ะสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อม

 

สำหรับครอบครัวที่มีลูกอายุใกล้เคียงกัน หรือมีลูกแฝด เตียงนอนสามารถประกอบให้มีพื้นที่สำหรับนอน หรือเปลี่ยนผ้าอ้อมด้วยพื้นที่ขนาดกว้างทั้งเตียงได้

 

นอกจากนี้หากมีลูกที่มีอายุแตกต่างกันก็สามารถปรับเปลี่ยนให้พื้นที่ทางซ้ายเป็นเตียงนอนขนาดเล็กๆ สำหรับพี่คนโต และพื้นที่เปลนอนสำหรับน้องทารกคนเล็กได้

 

เมื่อลูกเริ่มโตขึ้นมาอีกหน่อยก็สามารถปรับพื้นที่เตียงให้มีความกว้างขึ้นได้อีกหน่อย และพื้นที่เหลือของเตียงยังคงสามารถใช้เป็นพื้นที่เก็บของได้

 

สำหรับครอบครัวที่มีลูกสองคน เตียงยังสามารถปรับให้กลายเป็นเตียงสองชั้นสำหรับเด็กเล็กได้อีกด้วย เหมาะสำหรับห้องขนาดเล็ก

 

เมื่อลูกๆ เริ่มโตขึ้นอีกหน่อยก็สามารถนำชั้นที่ติดกับเตียงออกมาใช้ให้กลายเป็นโต๊ะได้ พร้อมทั้งเพิ่มพื้นที่นอนตามขนาดตัวของลูก นับว่าเป็นเตียงนอนที่แสนคุ้มค่า สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ลูกยังเป็นทารกยาวไปจนช่วงวัยรุ่นได้เลยทีเดียว

 

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Complojer

ถ่ายภาพ: Molografie

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?