สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคย ซึ่งเราก็นำเอาแบบบ้านสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ เช่นเคย โดยวันนี้จะเป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Nus Buildingplus ตามมาเก็บรายละเอียดกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านบ้านมีฐานที่ยกขึ้นสูง ความโดดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบตัวหลังคาในแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ด้านการตกแต่งนั้น ภายนอกใช้สีแบบพื้น ๆ อย่างสีเทา น้ำตาลและสีทำที่ให้ความเรียบง่ายสบายตา

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ จึงช่วยให้บ้านโป่งสบาย สามารถรับแสงธรรมชาติและอากาศจากภายนอกได้ดี นอกจากนี้ยังมีระเบียงเล็ก ๆ หน้าบ้านไว้เพื่อใช้ประโยชน์ที่หลากหลายอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหน้ากว้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nus Buildingplus

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?