สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านสวนสไตล์ลอฟท์ ที่เชื่อว่าหลายคนต้องหลงรักอย่างแน่นอน ด้วยความสวยงามแบบดิบๆ ที่ภายนอก พร้อมจัดสรรองค์ประกอบอย่างเรียบง่ายและลงตัวที่ภายใน มาชมกันเลยจ้า

หลังนี้เป็นบ้านของคุณ Tum’wadee Kaewpeng ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน หลังคาทรงเพิงหมาแหงน เล่นระดับถึงสามสเต็ป

 

ภาพรวมคือบ้านที่ดีไซน์เฉียบ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสวนร่มรื่น โดยบริเวณทางเข้าจะมีเฉลียงใต้ชายคา เป็นส่วนที่สร้างความเชื่อมโยงระหว่างตัวบ้าน และบริบทภายนอก

 

ด้านหลังก็มีทางเข้า-ออกอีกทางหนึ่ง พร้อมด้วยชานโล่งๆ ซึ่งสามารถจัดเป็นโซนซักล้างได้โดยง่าย

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลยครับ ผนังเล่นโทนปูนเปลือยทั้งหมด ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องคอนกรีตลวดลายไม้แบบกราฟฟิค ช่องรับแสงใช้วงกบสีดำพร้อมกระจกแบบเลื่อนได้ มีข้อดีคือประหยัดพื้นที่ใช้สอย และสะดวกในการใช้งาน

 

ของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ที่สะท้อนความเป็นสไตล์ลอฟท์ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ตั้งแต่ผนังปูนเปลือย เคาน์เตอร์ปูนแต่งไม้ และโคมไฟระย้าแนวลอฟท์

 

ไม่เพียงแต่ผนังปูนเปลือยเท่านั้น โทนสีขาวเรียบๆ ก็ยังถูกนำมาใช้ตกแต่งผนังกำแพงภายใน เพื่อไม่ให้บ้านดูทึบจนเกินไปนั่นเอง

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 700,000 – 800,000 บาท (เจ้าของไม่ได้ระบุตัวเลขที่แน่นอน) หวังว่าจะเป็นอีกแรงบันดาลใจในการสร้างบ้าน ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านปูนเปลือยกันนะครับ ^_^

ที่มา : Tum’wadee Kaewpeng

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ