ใครว่าความดั้งเดิมกับความทันสมัยไปด้วยกันไม่ได้? หากยังไม่เชื่อ ลองมาชมบ้านสไตล์โมเดิร์นล้านนาที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ในเว็บกันคราวนี้ เป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายดั้งเดิมแบบบ้านภาคเหนือ ผสานกับดีไซน์ที่ทันสมัยเพื่อการอยู่อาศัยของคนยุคปัจจุบันได้ดีเยี่ยม

ลักษณะบ้านออกแบบให้มีขนาดถึงสามชั้น โครงสร้างปูนผสมไม้ หลังคาเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับดีไซน์โมเดิร์น ดั้งเดิมไปด้วยลวดลายไม้แบบดิบๆ พื้นที่ด้านหน้าจัดสวนหินเรียบๆ ประดับไปด้วยต้นไม้สีเขียวที่ช่วยให้ภาพรวมของบ้านดูสดชื่นยิ่งขึ้น

 

วัสดุที่นำมาใช้ในการแต่งบ้าน จะเน้นแบบที่เรียบง่ายราคาถูกเพื่อการประหยัดงบประมาณ แต่ก็ได้มาเป็นบ้านที่ให้อารมณ์ดั้งเดิมสุดๆ บริเวณทางเข้าตกแต่งพื้นที่ด้วยชายคาแบบโปร่งใส ประดับไปด้วยไม้แขวนเล็กๆ

 

 

การตกแต่งภายในที่ทันสมัยและหรูหรา แต่ทว่าก็ไม่ทิ้งกลิ่นอายแบบล้านนาดั้งเดิม เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเป็นงานไม้ดีไซน์ทันสมัย เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่นที่จัดโซฟาพักผ่อนสำหรับนั่งรับแขก เป็นมุมพักผ่อนที่เพอร์เฟ็คมากครับ

 

 

พื้นที่สีขาวเรียบที่สะท้อนถึงความเรียบง่าย ผสมผสานกับงานไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง อีกทั้งการวางแปลนแบบ Open Plan ยังช่วยให้การใช้ชีวิตภายในสะดวกสบาย ไร้ซึ่งความอึดอัด

 

 

โซนห้องครัวที่ครบครันทันสมัย เสริมการตกแต่งอย่างคลาสสิคด้วยเคาน์เตอร์ไม้ พร้อมกับช่องดูดควันและหน้าต่างระบายอากาศ เป็นองค์ประกอบที่ป้องกันไม่ให้บ้านเหม็นคลุ้งไปด้วยกลิ่นอาหาร

 

 

นอกจากความอบอุ่นและเรียบง่ายที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของบ้านหลังนี้แล้ว พื้นที่ชั้นสองและชั้นสาม ยังออกแบบระเบียงสำหรับพักผ่อนแสนสบาย ที่ให้เราได้เอนหลังรับลมและชมธรรมชาติรอบๆ บ้านได้อย่างเต็มอิ่ม

 

 

แบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างทันสมัย และสร้างความสอดคล้องของพื้นที่แต่ละโซนให้เชื่อมถีงกันเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้กลิ่นอายแบบบ้านเก่าๆ

 

 

 

ห้องน้ำแคบที่มีความพิถีพิถันในดีไซน์ สอดแทรกงานไม้กับผนังเล่นลวดลายสีเอิร์ธโทนที่ดูเก่าๆ เข้ากับธีมหลักของบ้าน

 

 

หากคุณชื่นชอบบ้านเก่าๆ แบบล้านนา กับบ้านรูปทรงแบบโมเดิร์น แต่ไม่รู้จะเลือกอะไรดี ลองนำหลังนี้ไปต่อยอดไอเดียของคุณกันดู อาจจะได้มาเป็นบ้านที่ตอบโจทย์สุดๆ ไปเลยก็เป็นได้นะ ^_^ อ้อ! ส่วนใครที่อยากแวะไปเยี่ยมชมบ้านหลังนี้ เค้าเปิดเป็นรีสอร์ทที่จังหวัดเชียงใหม่นี่เอง ดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยจ้ะ

ที่มา : airbnb

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ