เทรนด์การตกแต่งบ้านด้วย โทนสีขาว และ งานไม้ นับได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัว เนื่องจากโทนสีขาวจะสะท้อนความอ่อนโยน ความโปร่งสบาย ให้เรารู้สึกไม่อึดอัด ในขณะที่งานไม้นั้นจะสะท้อนความอบอุ่นเป็นกันเอง บ้านที่ตกแต่งในสไตล์นี้หลายๆ หลัง จึงเป็นบ้านที่มีเสน่ห์และน่าอยู่มาก

เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันคราวนี้ เป็นบ้านจากประเทศแคนาดา ผสมผสานความสวยงามของโทนสีขาวและงานไม่ได้อย่างกลมกลืน มาพร้อมสวนสีเขียวเติมเต็มความร่มรื่นให้กับทุกคนในครอบครัว มาชมกันเลยครับ

 

ลักษณะเป็นบ้านสามชั้น ด้านหน้ามีสนามหญ้าสีเขียว ปูทางเดินด้วยคอนกรีตเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เชื่อมต่อไปสู่เฉลียงพักผ่อนด้านหน้าโดยตรง

 

พื้นที่โปร่งโล่งบริเวณเฉลียงนี้ เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มดำกับบรรยากาศสดชื่นรอบๆ บ้านอย่างเต็มอิ่ม เป็นได้ทั้งที่รับแขกนอกบ้าน หรือจะรับประทานอาหารในโซนนี้ก็ได้

 

สนามหญ้ายาวจากด้านหน้าสู่ด้านหลัง มีชานไม้เล่นระดับถึงสามชั้น ที่เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหารด้านหลัง ให้ช่วงเวลารับประทานอาหารของเรา สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ด้วย

 

นอกจากนี้ สวนหลังบ้าน ยังมีการจัดชุดโซฟาสำหรับพักผ่อนอีกแห่งด้วย ให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างเป็นส่วนตัว หรือจะย้ายมานั่งประชุมกันตรงนี้ก็ยังได้

.

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ถึงแม้จะเป็นบ้านหน้าแคบ แต่ภายในก็มีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ด้วยการออกแบบห้องสไตล์ Open Plan ที่เชื่อมเอาห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน

 

มุมห้องครัวมาพร้อมเคาน์เตอร์ขึ้นรูปทรงตัวแอล (L-Shape) พร้อมไอส์แลนด์ตรงกลาง

.

 

มุมห้องนั่งเล่นจัดไว้ตรงข้ามกับห้องครัว ตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์มินิมอลด้วยโทนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวน้อยชิ้น ประดับผนังด้วยภาพศิลปะสุดอาร์ตที่เล่นโทนสีดำเป็นหลัก

 

มุมรับประทานอาหารที่เชื่อมต่อกับชานบ้านด้านหลัง จัดโต๊ะทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส พร้อมเก้าอี้แบบสำนักงาน ประดับฝ้าเพดานด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

ห้องทำงานถูกแยกไว้ต่างหาก เป็นห้องขนาดแคบที่เน้นความเป็นส่วนตัว พร้อมตกแต่งผนังด้วยโทนสีเบจอันอบอุ่น เน้นความสงบและการใช้สมาธิเป็นพิเศษ

..

 

ขึ้นมายังชั้นสอง จะพบกับห้องพักผ่อนสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่มีการติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินทรงตัวไอ (I-Shape) ไว้ใช้งานด้วย

.

 

ห้องนอนจะถูกจัดไว้ที่ชั้นสองและชั้นสามทั้งหมด ตกแต่งโดยเน้นความอบอุ่นในโทนสีเบจที่ผนังวอลล์เปเปอร์ เช่นเดียวกับห้องทำงานชั้นแรก

.

.

.

.

 

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด แต่ถึงแม้จะมีพื้นที่ค่อนข้างคับแคบ ก็ยังใส่ใจในรายละเอียดความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันด้วย

 

เพื่อความสะดวกสบายและให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ในห้องน้ำจึงมีการติดตั้งแยกพื้นที่แห้ง-เปียกด้วยห้องกระจก

.

.

 

รวมแล้ว บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ (ห้องน้ำเล็ก 1 ห้อง) พื้นที่ใช้สอย 295 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 3.4 – 3.6 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์)

ที่มา : deleonrealty

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ