เป็นปัญหาค่อนข้างมาก กับบ้านที่มีพื้นที่ใช้งานน้อย แต่มีสมาชิกเยอะ ไอเดียนี้ น่าจะพอช่วยเพื่อนๆได้กันบ้าง และยังสามารถนำไปออกแบบบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ทก็เข้าที กับ 30 ไอเดีย เตียงนอนสองชั้นและสามชั้น ลองไปชมไอเดียรูปแบบต่างๆกันเลย

 

 

ด้วยพื้นที่ภายในห้องนอนมีขนาดเล็ก จึงออกแบบเตียงให้มีสองชั้น และสามชั้น แนะนำให้มีโถงบ้านที่สูงกว่าปกติ เนื่องจากอาจจะมีอากาศที่ร้อนภายในห้อง ที่บริเวรใต้ฝ้าเพดาน

 

วัสดุจากไม้ ดูจะเป็นอะไรที่เข้ากับการนำมาสร้างเป็นเตียงที่สุด ตกแต่งสีสันให้ทันสมัย หรือจะคงความเป็นวินเทจด้วยสีของไม้ ตามใจผู้อาศัยได้เลย

 

ข้อเสนอแนะของไอเดียประเภทนี้ ควรออกแบบห้องนอนให้โล่ง โปร่ง และมีฝ้าเพดานที่สูงกว่าห้องทั่วๆไป เนื่องจากต้องใช้พื้นที่ และเป็นไอเดียที่นิยมในต่างประเทศ ที่มีอากาศที่หนาวเย็น ถ้าบ้านเราจะประยุกต์ละก็ ต้องอาศัยการออกแบบที่ดี และเลือกทำเลของตัวบ้านให้อยู่ใต้ที่ร่มกันสักนิด เพื่อลดอากาศที่ร้อนลงภายในห้อง

 

เป็นยังไงกันบ้าง ไอเดียเก๋ๆทั้งนั้นเลยครับ เชิญหยิบจับไอเดียนี้ ไปประยุกต์สร้างพื้นที่พักผ่อนของคนในบ้าน รวมทั้งสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ท ที่รองรับคนจำนวนมากก็ได้

 

ที่มา : Digsdigs


.

.


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...