ถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะมีบ้านหลักเล็กๆ ที่เหมาะกับการอยู่คนเดียวหรือยู่กันเป็นคู่สองคน ประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง และสามารถดูแลรักษาได้ง่ายล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ แบบบ้านคันทรีคอทเทจ ที่มีการตกแต่งสวยงามน่ารักมาฝากเพื่อนๆ ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่น่ารักตามแบบฉบับคันทรีคอทเทจ มีทั้งบรรยากาศที่อบอุ่นและดั้งเดิมของงานไม้และอิฐโชว์แนว บนรูปทรงแบบกระท่อมทรงจั่วขนาดกะทัดรัด

 

ผนังภายนอกของบ้านเป็นอิฐโชว์แนวทั้งหมด ในขณะที่จั่วหลังคาตกแต่งด้วยผนังไม้ เพิ่มมิติความสวยงามด้วยกรอบบัวปูนปั้นสีขาวที่ถูกตีเป็นเส้นกรอบสี่เหลี่ยมตามตามจุดต่างๆ ของภายนอก ทไม่ว่าจะเป็นกรอบประตูหน้าต่าง และกรอบผนังฟาซาดทุกด้านของบ้าน

 

ด้วยดีไซน์ทรงคอทเทจและการตกแต่งที่เรียบง่าย ทำให้ภาพรวมภายนอกเข้ากับบริบทธรรมชาติของป่าไม้และขุนเขาได้อย่างกลมกลืนและมีเสน่ห์มาก

 

แบบแปลน

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น เมื่อเราเดินเข้ามาภายในก็จะพบกับกับห้องโถงใหญ่ที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น และห้องครัว ทางด้านซ้ายจะเป้นห้องนอนและห้องน้ำ

 

แบบบ้านหลังเล็กแนวคันทรีคอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 30 ตารางเมตร หวังว่าไอเดียแบบบ้านหลังเล็กหลังนี้จะสวยงามถูกใจ และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?