การจัดงานแต่งงานกลางแจ้งนั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็คือการจัดแสงไฟ การจัดแสงไฟที่ดีนั้นนอกจากจะช่วยให้แสงสว่างในพื้นที่ในงานช่วงกลางคืนแล้ว ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่จะสร้างความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือนได้

บทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียจัดแสงไฟสำหรับงานแต่งงานกลางแจ้ง ตัวอย่างรูปแบบการประดับพื้นที่บริเวณต่าง ๆ ในงานด้วยแสงไฟที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ ตามมาชมภาพสวย ๆ กันได้เลยครับ

1.

 

2.

 

แม้ว่าจะเป็นงานแต่งงาน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องลงทุนเงินจำนวนมากมายเพื่อให้ได้งานแต่งงานที่น่าประทับใจ แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถประดิษฐ์ของ DIY ง่าย ๆ อย่างเช่นไฟสายที่ใช้ตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ที่สามารถประยุกต์ได้ไม่สิ้นสุด

3.

 

4.

 

5.

 

บริบทของงานแต่งกลางแจ้งนั้น มักจะเป็นพื้นที่ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสวนหลังบ้าน ริมชายหาด ในป่า ภูเขา ท้องทุ่ง น้ำตก ฯลฯ ดังนั้นการประดับแสงไฟจึงควรใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างเช่นไม้หรือใบไม้มา DIY ตกแต่งแสงไฟด้วยเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศกลางแจ้งนั่นเอง

6.

 

7.

 

8.

 

หากคุณสามารถ DIY ไฟงานแต่งเองได้ นอกจากจะได้แสงไฟสวย ๆ ที่น่าจดจำแล้ว ยังเป็นการประหยัดงบในการจัดงานอีกทางหนึ่งด้วยใครที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงานกลางแจ้งกันอยู่ อย่าลืมใส่ใจในรายละเอียดของแสงไฟนะครับ และหากชื่นชอบบทความนี้ ก็แชร์ต่อกันด้วยน้า ^_^

ที่มา : homemydesign

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ