แบบบ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน FULL HOUSE Design บ้านหลังใหญ่พื้นที่กว้างขวางถึง 325 ตารางเมตร กับการออกแบบสุดพิถีพิถันทุกตารางนิ้ว

โดดเด่นด้วยเส้นสายการออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต บนรูปทรงอาคารได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านสไตล์นอร์ดิก กลายเป็นบ้านที่ทั้งทันสมัย มีกลิ่นอายมินิมอล แฝงไปด้วยความเรียบง่ายและอบอุ่น

 

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น รูปทรงอาคารตัวยู (U-Shaped House) ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ตกแต่งฟาซาดด้วยงานไม้ กระจก ตัดเส้นด้วยเหล็กสีดำ ให้ภาพลักษณ์อาคารที่อบอุ่น โปร่งโล่ง และทันสมัย

 

ส่วนหน้าของอาคารมีโรงจอดรถที่สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน สะดวกสบายด้วยทางเดินไม้ที่เชื่อมต่อสู่ทางเข้าบ้านโดยตรง

 

นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ใหญ่ยืนต้นไว้กลางบ้าน และยังมีแปลงปลูกต้นไม้ติดตั้งไว้มุมบ้านภายนอกเล็กน้อย เพิ่มกลิ่นอายธรรมชาติให้กับบ้านสีขาวหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

.

 

มุมมองรูปด้านขวาของตัวบ้าน

 

มุมมองรูปด้านซ้ายของตัวบ้าน

 

มุมมองรูปด้านหลังของตัวบ้าน

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

สำหรับชั้น 1 จะเป็นพื้นที่ใช้ชีวิตทั่วไป ประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องน้ำ นอกจากนี้ยังมีห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุอยู่ด้วย

.

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

ในส่วนของชั้น 2 นั้น จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็ก ซึ่งจากห้องนอนใหญ่นั้น จะสามารถมองเห็นวิวชั้นล่างผ่านหน้าต่างห้องได้ด้วย

.

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องพระ 1 โถงรับแขก 1 ระเบียงจัดเลี้ยง 1 ครัวฝรั่ง 1 ห้องครัวไทย และโรงจอดรถสำหรับ 2 คัน บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 325 ตารางเมตร (โรงจอดรถ 30 ตร.ม.) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

Full House Design Co., Ltd. รับออกแบบเขียนแบบ จัดส่งทั่วประเทศ โดยทีมงานสถาปนิก วิศวกร มืออาชีพ

ผู้ออกแบบ 1 : วันทนา พรมกัญญา

ผู้ออกแบบ 2 : ยุภาพรรณ ชุมภูป้อ

DESIGN DIRECTOR : นายวัชระ ประธาน

Facebook Page : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

โทรศัพท์ : 082-672-9407

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ