กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน สำหรับวันนี้เรามีบ้านตัวอย่างสไตล์ร่วมสมัยหลังใหญ่มาฝากกัน ผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ถ้าพร้อมแล้วไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

หลังคาดูโดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา ส่วนโทนสีใช้เป็นสีเบจตัดกับสีขาว และมีการตีร่องผนังปูนอย่างสวยงาม นอกจากนั้นแล้วฝ้าหลังคายังเลือกใช้วัสดุไม้เทียม ช่วยเพิ่มความรู้สึกแบบทรอปิคอลมากขึ้น ตามด้วยการเสริมรายละเอียดของระแนงปูนด้านหน้า ป้องกันแสงแดดที่ส่องมาโดยตรง

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการดีไซน์ให้ตัวบ้านมีความโปร่งสบาย สังเกตได้จากพื้นที่จอดรถด้านหน้าที่ไม่ได้ปิดผนังทึบทั้งหมด แต่ยังมีช่องทางเดินเชื่อมไปยังเฉลียงด้านหน้า ช่วยให้ลมโกรกได้ค่อนข้างดี

 

จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ ทางเดินเฉลียงรอบบ้าน ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินเข้าออกระหว่างพื้นที่ภายนอกกับภายใน หรือจะไว้ออกมานั่งพักผ่อนก็เพลินไม่น้อย

 

แปลนบ้านชั้น 1

พื้นที่ด้านในมีความเปิดโล่ง โดยเฉพาะส่วนกลาง เช่น ห้องรับแขกค่ะ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการแบ่งพื้นที่แต่ละจุดเป็นสัดส่วนตามการใช้งาน คือ ห้องนอนของชั้นแรกถูกวางไว้ฝั่งขวาทั้งหมด แยกจากฝั่งซ้ายที่เป็นส่วนกลางออกมา

 

แปลนบ้านชั้น 2

เนื่องจากตัวบ้านมีขนาดใหญ่ ทำให้พื้นที่ชั้นสองสามารถแบ่งย่อยแต่ละห้องได้ลงตัว และยังมีพื้นที่นั่งเล่นสำหรับคนในครอบครัว ซึ่งให้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัวมากกว่าชั้นแรก แถมยังมีระเบียงกว้างรับลมชมวิวอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และระเบียงชั้น 2 บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 342 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา : Sam House Plans

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?