วันนี้ ในบ้าน เรามีไอเดียบ้านขนาดกะทัดรัดมาฝากเพื่อนๆ กันครับ หลังนี้มีความโดดเด่นที่รูปทรงเหลี่ยม พร้อมโทนสีเรียบง่าย แต่สวยงามมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับคู่รักหรือคนโสด ผลงานจาก 118Design ครับ ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แซมไปด้วยโทนสีครีมอ่อนและสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่เรียบง่าย อบอุ่น และเป็นกันเอง

 

เลือกใช้หน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง วงกบสีขาว

 

ติดตั้งโคมไฟดีไซน์สุดคลาสสิกไว้คอยให้แสงสว่างยามค่ำคืน

 

ผู้ออกแบบได้ก่อเฉลียงขนาดเล็กไว้ข้างตัวบ้าน เสริมม้านั่งปูนที่ตกแต่งด้วยหินทรายอย่างสวยงาม เป็นมุมนั่งเล่นหรือรับแขกนอกบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ ถูกสร้างแยกออกจากตัวบ้าน ข้อดีก็คือช่วยป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์เข้ามารบกวนบริเวณภายในบ้าน

 

ถึงแม้จะเป็นเพียงบ้านหลังเล็กๆ แต่ด้วยแนวคิดการออกแบบที่เน้นโทนสีสว่างและอบอุ่น และการเลือกใช้หน้าต่างและประตูกระจกรอบตัวบ้าน ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูไม่อึดอัดเลยครับ แถมยังมีพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านขนาดย่อมอีกด้วย พอดีกับการใช้ชีวิตสำหรับคนเดียวหรือคู่รัก

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (แยกไว้นอกบ้าน) พร้อมห้องโถงกลางและเฉลียงข้างบ้าน พื้นที่ใช้สอย 35.75 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 350,000 บาท ครับ (ราคานี้ไม่รวมที่ดินนะจ๊ะ)

หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลโดยตรงจากผู้ออกแบบ/ก่อสร้าง ได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน พะเยา เชียงราย 118Design

Facebook Inbox : m.me/118design.phayao
Email : 118design.pyo@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ