ธุรกิจร้านกาแฟเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมในทศวรรษนี้ไม่น้อย เนื่องจากการดื่มกาแฟนั้นเป็นที่นิยมของผู้คนทั่วโลก

การออกแบบดีไซน์ร้านให้สวยงามและมีเอกลักษณ์ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าคุณภาพของเมล็ดกาแฟหรือความสามารถในการชงของบาริสต้าเลยทีเดียว เนื่องจากมันคือด่านแรกที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนน่าเอง

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดีย ร้านกาแฟสุดคูลล์ เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความโดดเด่น มีหลากหลายรูปแบบให้เพื่อน ๆ ได้เลือกชม ใครที่กำลังอยากจะเปิดร้านกาแฟแต่ยังไม่มีไอเดียแต่งร้าน ตามมาชมกันได้เลยครับ

1.

 

2.

 

แม้ว่าจะเป็นเพียงพื้นที่เล็ก ๆ แคบ ๆ แต่การทำร้านกาแฟให้สวยและมีเสน่ห์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เพียงแต่ต้องคำนึงถึงเส้นสายการออกแบบและสไตล์ที่ควรจะเรียบง่าย เน้นโทนสีสว่าง และอาจจะมีการเสริมความเป็นธรรมชาติด้วยวัสดุไม้หรือต้นไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเชื้อเชิญแก่แขกที่มาเยือน

3.

 

สถานที่ตั้งของร้านกาแฟควรจะเป็นพื้นที่ทีผู้คนเข้าถึงได้ง่ายอย่างเช่นริมทางเดินที่มีผู้คนสัญจรไปมา เพื่อสร้างโอกาสให้ลูกค้าเห็นร้านของเราได้มากที่สุด

4.

 

นอกจากนั้นแล้ว ร้านกาแฟยังมีอีกหลายรูปแบบนอกเหนือจากตึกแถว ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟรถเข็น ร้านกาแฟจากตู้คอนเทนเนอร์ ร้านกาแฟเคลื่อนที่ได้ ฯลฯ

5.

 

ลองมาชมภาพไอเดียร้านกาแฟสวย ๆ ที่ได้รวบรวมมาให้ชมกันในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจดี ๆ สำหรับคนที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟนะครับ ^_^

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

34.

 

35.

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ