สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน แบบบ้านสวยที่จะนำมาให้ชมกันคราวนี้ เป็นบ้านหลังเล็กออกแบบสำหรับอาศัยอยู่คนเดียวหรือสองคน เหมาะสำหรับทำเป็นรีสอร์ทหรือบังกะโลให้เช่าทีเดียว

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยา โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบ แต่งดีเทลหินโชว์ที่ส่วนฐานของบ้าน พื้นที่ใต้ชายคามีไว้สำหรับจอดรถ กั้นด้วยรั้วหิน อีกทั้งยังมีพื้นที่นั่งเล่นตรงด้านหน้า ไว้สำหรับพักผ่อนหรือนั่งจิบเบียร์เบาๆ

35-sqm-small-hip-roof-house (1)

แบบแปลนของบ้านหลังนี้ออกแบบอย่างเรียบง่าย ประตูเข้าบ้านจะอยู่ทางปีกซ้าย เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับโถง มีมุมโซฟาเป็นห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับครัวแบบเปิด โต๊ะรับประทานอาหารจะตั้งเป็นส่วนกั้นพื้นที่ไว้ ส่วนทางปีกขวาจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ

35-sqm-small-hip-roof-house (4)

บ้านหลังนี้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาดกะทัดรัด 35 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 320,000 – 520,000 บาท (ไม่รวมงานตกแต่ง) ใครที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็กดีไซน์กะทัดรัด ขอแนะนำแบบแปลนหลังนี้เลยครับ

ที่มา : ispdd

35-sqm-small-hip-roof-house (2)
35-sqm-small-hip-roof-house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ