สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมีพื้นที่พักผ่อนขนาดเล็ก แต่ไม่ชอบบรรยากาศอึกอัดแบบคอนโดฯ หรือหอพัก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านคอนเทมโพรารีหน้าแคบ ผลงานบ้านสวยจาก sam house plans ไปชมกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีการดีไซน์แบบคอนเทมโพรารี จึงให้บรรยากาศที่เรียบง่ายแต่สวยงามเข้ากับสมัย โดยบ้านหลังนี้ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาวและสีน้ำตาล ในขณะที่หลังคาเป็นแบบปั้นหยาที่มุงด้วยดระเบื้องลอนสีอ่อน

 

นอกจากนี้ บ้านหลังนี้ยังเป็นบ้านที่มีลักษณะหน้าแคบ แต่เน้นไปที่ความยาว ซึ่งทำให้ยังคงมีพื้นที่ใช้สอยภายในที่พอเหมาะ พอๆ กับคอนโดฯ เลย แต่ดีกว่าตรงที่เราจะมีพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านด้วย

 

เนื่องจากบ้านหลังนี้มีขนาดเล็ก จึงถูกชดเชยด้วยการติดตั้งหน้าต่างทรงสูงจำนวนหลายบาน เพื่อให้บ้านมีความโปร่งสบาย สามารถรับแสงได้ดี

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงขนาดพอเหมาะที่ถูกจัดสรรพื้นที่เป็นสัดส่วน ใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านคอนเทมโพรารีหน้าแคบหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยของห้องอยู่ที่ประมาณ 36 ตารางเมตร

ที่มา : samhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?