บ้านคอทเทจ เป็นที่แบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ หรือแม้แต่ในประเทศไทยเองก็เริ่มเห็นบ้านสไตล์นี้เพิ่มมากขึ้น ด้วยภาพลักษณ์ที่อบอุ่น เรียบง่าย เหมือนใช้ชีวิตในต่างจังหวัด ทำให้บ้านคอจเทจกลายเป็นบ้านในฝันของใครหลายคน

เช่นเดียวกับบ้านคอทเทจสีขาว ขนาดกะทัดรัด ราคาประหยัด ผลงานจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด  ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันในวันนี้ เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กๆ สำหรับคนโสด คู่รัก หรือทำธุรกิจที่พัก ไม่ควรพลาดหลังนี้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดเล็ก ตัวบ้านประกอบไปด้วยหลังคาทรงจั่ว มุงด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังบ้านกรุด้วยไม้สีขาว กลมกลืนกับเสาและบัวประตูและหน้าต่างสีขาวสบายตา ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะกับการพักผ่อน

 

บริเวณรอบบ้านโอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความร่มรื่น ทำให้บ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน ทางเดินเข้าบ้านเป็นบันไดยกระดับ นำสู่เฉลียงเล็กๆ มีที่นั่งเล่นพักผ่อน ชมวิวธรรมชาติ

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่พื้นที่ด้านใน จะพบกับห้องโถงเล็กๆ ผนังทาด้วยสีเขียวพาสเทล ปูด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้ ให้ความอบอุ่น เชื้อเชิญ เหมาะสำหรับนั่งเล่น จุดมุมรับแขกน่ารักๆ

 

ภายในห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกันกับภายนอก มีหน้าต่างบานเลื่อนกระจกใส ระบายอากาศ พร้อมเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

พื้นที่ด้านหลังเป็นห้องน้ำ มีเคาน์เตอร์เล็กๆ สำหรับเตรียมอาหาร พร้อมทั้งอ่างล้างจานเล็กๆ ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งในโทนสีขาว ผนังกรุด้วยกระเบื้องแผ่นเล็กๆ วางเรียงกันเป็นแพทเทิร์นลายอิฐ ดูทันสมัย สวยงาม กลมกลืนไปกับสไตล์ของบ้าน

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 36 ตร.ม. (กว้าง 6 เมตร ยาว 6 เมตร) เหมาะสำหรับคนโสดหรือคู่รัก งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 520,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

โทรศัพท์ : 0899623341 (คุณมุก), 0656942398 (คุณรักษ์)

Line Id :@gsp6109w

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?