สำหรับคนที่ต้องการบ้านขนาดเล็กเพื่ออยู่คนเดียว หรือสองคน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่อง มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานการออกแบบโดย Sam house plans ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมหน้าแคบแต่ยาว จึงให้ดีไซน์ที่เรียบง่ายน่าอยู่ โดยบ้านหลังนี้ตกแต่งด้วยโทนสีเทายืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยขอบสีขาว และผนังสีน้ำตาล ซึ่งช่วยให้บ้านไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

 

แม้ว่าตัวบ้านจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็มีการออกแบบพื้นที่ระเบียงเล็กๆ หน้าบ้าน รวมไปถึงแปลงดอกไม้ เพื่อลดความอึกอัดและแข็งกระด้างของตัวบ้าน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูงไว้รอบๆ เพื่อชดเฉยขนาดของตัวบ้าน ทำให้ภายในบ้านมีความรู้สึกโปร่งสบาย และสว่างได้ทั้งวัน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่เน้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน ซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่ และใช้งานได้หลากหลาย

 

ถัดมาจะเป็นพื้นที่ของห้องครัวแบบบิวท์อินเช่นกัน ซึ่งมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ สะดวกต่อการทำอาหาร ด้านข้างเป็นทางเข้าออกอีกทางเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก

 

ภายในห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ โดยอุปกรณ์ซักล้างถูกรวมเข้ามาไว้ภายในห้องนี้ด้วยเลย จึงง่าย และสะดวกสบายสุดๆ แถมประหยัดพื้นที่อีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดมินิหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 36 ตารางเมตร

ที่มา : samhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?